Triết lý lãnh đạo của 'nữ tướng' điều hành 6 công ty, quản lý 900 con người

(VNF) - Bà Cao Thị Thu Hiền hiện đang là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai – một trong những doanh nghiệp lớn nhất Lào Cai với doanh số năm qua lên tới 1.200 tỷ đồng.

Bà Cao Thị Thu Hiền – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai

Kinh doanh là duyên số

Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai là một cái tên lừng lẫy đối với giới đầu tư tại Lào Cai. Doanh nghiệp này nổi danh vì có 06 đơn vị thành viên với tổng số gần 900 nhân sự, hoạt động trải rộng trên nhiều lĩnh vực và có doanh thu tăng trưởng phi mã trong nhiều năm.

Nhưng ít ai biết rằng, trước khi trở thành “người khổng lồ” xứ Lào Cai, Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai chỉ là một đơn vị “bé xíu” với vốn điều lệ vỏn vẹn 700 triệu đồng.

Được thành lập năm 1999, Nam Tiến Lào Cai có xuất phát là một đơn vị xây dựng cơ bản, chuyên nhận những công trình có quy mô nhỏ và vừa trong tỉnh. Bé về quy mô, yếu về tài chính, nhưng hoàn toàn không nhỏ về trình độ, thế nên chỉ vài năm – bằng những công trình chất lượng – Nam Tiến Lào Cai đã nổi lên như một thương hiệu uy tín.

Vậy là liên tiếp, Nam Tiến Lào Cai đã được tỉnh tin tưởng giao cho nhiều công trình quan trọng như: dự án đại lộ Trần Hưng Đạo, kè sông Hồng, Quốc lộ 4D, 4E… Những dự án này đã mở ra con đường phát triển thênh thang về sau cho đơn vị.

5 năm sau ngày thành lập, Nam Tiến Lào Cai đã đủ vốn liếng và tự tin để bước chân vào lĩnh vực bất động sản với dự án Tiểu khu đô thị số 1 – dự án khu đô thị đầu tiên của tỉnh Lào Cai. Tiếp đó là Tiểu khu đô thị số 3, số 5, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường…

Tiểu khu đô thị số 3 – Dự án có vị trí đắc địa nhất nằm tại trung tâm của Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường
Thành công của các dự án bất động sản là cơ duyên để đưa Nam Tiến Lào Cai lấn sân sang lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng với các nhà máy sản xuất kết cấu bê tông và ống thép chịu lực, dây chuyền khai thác và nghiền đá xây dựng và các dây chuyền nghiền xi măng… 

Nhớ lại những năm tháng này, bà Cao Thị Thu Hiền cho biết, sự phát triển quá nhanh của Công ty cũng khiến bà trở nên thay đổi rất nhiều. Không còn là cô gái với ước mơ khởi nghiệp như hồi mới ra trường nữa; việc bén duyên với người chồng là con trai của Chủ tịch Công ty Nam Tiến Lào Cai đã biến bà trở thành một doanh nhân quyết đoán, tỉ mỉ và nghiêm túc đến khắt khe trong công việc. “Ở cương vị của một CEO, tôi luôn phải có những quyết định nhanh chóng và chính xác. Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng chính sự nghiệp của cả mấy trăm con người”, bà Hiền chia sẻ.

Quyết định đưa Công ty phát triển theo hướng đa ngành cũng là một trong những bước đi quan trọng của bà Cao Thị Thu Hiền để đưa Nam Tiến Lào Cai lên vị thế như ngày hôm nay. “Xuất phát ban đầu khi lấn sang lĩnh vực vật liệu xây dựng chỉ là để chủ động nguồn nguyên liệu, tuy nhiên càng làm, tôi càng nhận thấy Nam Tiến Lào Cai có cơ hội và tiềm lực để làm chủ thị trường này” – bà Hiền nói – “Đó cũng là cách mà chúng tôi tiến sang lĩnh vực sản xuất phốt-pho-rich và thủy điện”.

Hiện, Nam Tiến Lào Cai đang sở hữu nhà máy phốt pho vàng công suất 9.800 tấn/năm (doanh thu trên 600 tỷ đồng/năm) và đang đầu tư thêm dây chuyền sản xuất Axit photphoric công suất 70.000 tấn/năm tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trên diện tích gần 25 ha…

Dây chuyền gia công nguyên liệu nhà máy phốt pho vàng
Còn đối với thủy điện, Công ty đang làm chủ Cụm nhà máy thủy điện Ngòi Xan - Lào Cai gồm các Nhà máy: Vạn Hồ, Ngòi Xan I, Ngòi Xan II, Sùng Vui và nhà máy Trung Hồ với tổng công suất lắp máy 49,5MW đã đi vào khai thác. Hiện đang tiếp tục đầu tư nhà máy thủy điện Minh Lương, tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai với công suất lắp máy là 30MW…

“Nam Tiến Lào Cai không bao giờ đi bằng một chân. Do đó, sự phát triển của chúng tôi luôn đảm bảo sự vững chắc, giữa các lĩnh vực luôn có sự hỗ trợ cho nhau”, bà Hiền nói.

Con người là yếu tố quyết định

Điều hành một công ty lớn với 06 đơn vị thành viên là một việc hề không dễ dàng. Mỗi quyết định đưa ra đều ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của chuỗi hoạt động kinh doanh.  

“Không ai làm được hết mọi việc nên việc đánh giá và sử dụng nhân tài, sắp xếp họ vào đúng vị trí để phù hợp với năng lực của từng người, đặc biệt là phải biết lắng nghe tiếp thu mọi ý kiến là điều đặc biệt quan trọng. Phương châm của chúng tôi là đoàn kết một lòng. Nam Tiến Lào Cai cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn để nâng cao trình độ kiến thức cho cán bộ nhân viên, không ngừng tìm kiếm những người tài, đạo đức và tâm huyết”, bà Hiền nói.

Chia sẻ thêm về việc bồi dưỡng nhân sự, bà Hiền cho hay “Những năm qua, Công ty luôn quan tâm đến lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đặc biệt là đội ngũ trí thức trẻ. Bên cạnh đó, Công ty còn rất chú trọng đến công tác tổ chức, sắp xếp nhân lực nhằm phát huy tối đa năng lực của mỗi cá nhân. Do đó hiện nay, hầu hết các cán bộ quản lý đều có trình độ đại học, trung cấp, đại bộ phận công nhân đã qua đào tạo, đặc biệt là các cán bộ lãnh đạo đều được luân phiên theo học các khóa học quản lý kinh tế”.

Hiện tại, Nam Tiến đã và đang dồn lực đầu tư cho các dự án mới với mục tiêu trở thành một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành hùng mạnh ở miền Bắc. Theo bà Hiền, đa ngành là để đa dạng hóa ngành nghề phát triển và giảm thiểu rủi ro. Đồng thời, việc chuyển hướng sang đa dạng hóa ngành nghề cũng góp phần tạo ra sự chủ động trong sản xuất kinh doanh và sự khép kín trong quá trình đầu tư.“Chúng tôi tin rằng cơ hội trên thị trường rất nhiều, điều quan trọng là mình có biết nắm lấy hay không”, bà Hiền khẳng định.

Nguyễn Bằng - Vietnamfinance

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét